Mảnh giấy tình yêu

Bạn có người yêu? Đã có lúc bạn rất tức giận và khó chịu về người yêu? Bạn sẽ làm gì lúc đó? Bỏ mặc hay làm hòa? Để bắt đầu một cuộc tình không dễ mà xây dựng đến bến bến bờ hạnh phúc lại càng khó hơn. Những lúc giận nhau sẽ làm ta hiểu nhau hơn… theo tôi là như vậy…

tam-su-5ting

Chúng tôi yêu nhau cũng được hai năm. Có lúc vui, lúc buồn , lúc hoà hợp….lúc cãi vã. Và cũng có những lần chúng tôi cãi nhau rất kịch liệt. Thậm chí trong lúc giận đó tôi còn muốn nói chia tay cho xong chuyện.

Nhưng anh bảo “bây giờ chúng ta sẽ cố gắng bình tĩnh. Anh và em mỗi người lấy ra một mảnh giấy nhỏ và hãy viết vào đó tất cả những gì khó chịu về nhau mà từ trước đến giờ không nói ra. Rồi chúng ta sẽ đổi cho nhau và xem sau đó chúng ta có tiếp tục được không.

Lúc đó tôi đang rất tức giận nên tôi không cần suy nghĩ gì và ngồi viết. Tôi viết tất cả những gì đáng ghét nhất ở anh, mà tôi nghĩ là tôi phải chịu đựng suốt thời gian qua. Còn anh cũng vậy cũng ngồi viết chỉ có điều tôi không biết anh viết gì. Sau đó chúng tôi đổi giấy cho nhau.

Sau khi viết hết những giận dỗi bấy lâu vào tờ giấy nhỏ ấy tôi như nhẹ lòng với cơn giận nhưng tôi lại xấu hổ vì tôi đã kể tội anh từ những việc nhỏ nhặt nhất mà chẳng hề nhớ đến những việc mà anh làm cho tôi những lúc tôi buồn, những lúc tôi mệt mỏi… Lúc đó tôi chỉ muốn giật lại tờ giấy mà mình đã đưa cho anh ấy thôi. Nhưng tôi không thể làm thế được.

Sau khi cơn giận lắng xuống tôi đọc mảnh giấy mà anh đưa cho tôi, tôi đã khóc vì xúc động. Bởi vì, trái ngược với những gì tôi nghĩ, anh sẽ kể bao nhiêu là tật xấu của tôi nào là không biết chiều anh, không giỏi giang…. Nhưng… anh chỉ có duy nhất một câu ” anh yêu em”…