Con hổ và cô gái đẹp

Ngày xửa, ngày xưa tại một vương quốc nọ có một hình phạt rất kỳ lạ….

Những ai làm nhà vua tức giận đều bị đem ra vũ đài, nơi đó có 2 cánh cửa, phạm nhân bắt buộc phải chọn một trong 2 cánh cửa ở đó, bước đến và mở ra. Đằng sau một trong 2 cánh cửa đó là một con hổ đói, nếu mở trúng cánh cửa đó, sẽ bị xé xác ngay lập tức và chết thê thảm. Cánh cửa còn lại có một cô gái xinh đẹp đang đứng, nếu chọn cánh cửa ấy, chàng trai sẽ được (phải) kết hôn với cô gái ấy ngay lập tức trong sự hân hoan chúc mừng của nhà vua, và những người xung quanh….

Câu chuyện xảy ra khi cô công chúa xinh đẹp duy nhất của nhà vua và chàng lính ngự lâm đem lòng yêu nhau. Nhà vua phát hiện và chàng trai bị bắt giam chờ ngày mang ra xử tội…

Tất cả các chuồng thú trong vương quốc đều được kiểm tra kỹ để tìm kiếm con hổ nào hung dữ nhất. Vô số các thiều nữ trẻ trung xinh đẹp được đưa vào cung để tuyển chọn cho cánh cửa còn lại. Cả dân chúng, cả nhà vua đều chờ đón kết cục xảy ra cho chàng ngự lâm ngông cuồng dám đem lòng yêu công chúa.

Ngày phán xử đã tới. Mọi việc đã sẵn sàng. Tại vũ đài, với đông người xung quanh, có cả công chúa và nhà vua. Chàng trai được dắt ra, anh cúi chào đức vua rồi quay sang công chúa, ánh mắt chàng gắn chặt vào công chúa. Bằng quyền lực của mình, nàng đã biết sau cánh cửa nào có con hổ, còn sau cánh cửa nào có cô gái đang chờ đợi.

Nhiều lần, cả trong cõi thực lẫn trong cõi mộng, nàng giật thót mình khiếp sợ khi nghĩ rằng người yêu nàng phải chịu nanh vuốt của hổ dữ, trước mắt nàng là hình ảnh con hổ đói, những tiếng gào rú, và máu! Nàng đau đớn quặn thắt con tim khi nghĩ tới tấm thân đẹp đẽ mà nàng hằng yêu bị dày vò, bị xé thành trăm ngàn mảnh. Nàng có còn tìm được chút gì của người yêu trong vũng máu và những mảnh vải rách toạc dưới vũ đài kia không. Ôi, nàng không dám tưởng tượng ra cảnh ấy nữa. nàng không cam lòng để người mình yêu phải thịt nát, xương tan, phải chịu một cái chết đau đớn, khủng khiếp như vậy.

Nhưng nàng cũng biết sau cánh cửa còn lại là một trong những cô gái quyến rũ nhất vương quốc. Nàng như nhìn thấy cô thiếu nữ tuyệt sắc kia lúng liếng đưa ánh mắt cảm phục về phía người yêu của nàng và được chàng đáp lại. Nàng cay đắng khi nghĩ tới chàng sung sướng khôn cùng khi mở cánh cửa có cô gái. Ruột gan nàng như có lửa đốt khi nàng thấy chàng đến với cô gái đôi má ửng đỏ kia, mắt chàng long lanh vì ý thức được rằng mình đã chiến thắng, khi nàng thấy tấm thân chàng toát lên niềm vui sướng lại được sống trên cõi đời này, khi nàng nghe thấy tiếng reo hớn hở của đám đông, ông giáo sĩ cùng đoàn tuỳ tùng hân hoan tới chỗ cặp trai gái và tuyên bố họ là vợ chồng ngay trước mắt nàng; và khi nàng thấy họ sóng đôi bước đi giữa những bông hoa trong tiếng gieo hò vang trời của đám đông phấn khởi át hẳn tiếng hét tuyệt vọng duy nhất của riêng nàng!

Khi chàng trai quay lại nhìn lên nàng công chúa đang ngồi, gương mặt tái nhợt trong cả đại dương mênh mông những gương mặt hồi hộp xúc động, ánh mắt họ gặp nhau, và nhờ linh cảm của người đang yêu, chàng thấy rõ là nàng biết bí mật sau hai cánh cửa.

Và thế là ánh mắt của chàng như muốn hỏi: “Cửa nào?”. Để trả lời người yêu, nàng chỉ cần một khoảnh khắc, nhưng quyết định thì nàng đã có sau nhiều ngày đêm dằn vặt suy nghĩ. Nàng biết chàng sẽ hỏi và nàng đã quyết định sẽ trả lời ra sao. Tay phải nàng đặt trên gối. Rất nhanh và rất kín đáo, nàng hơi nhích tay sang bên phải.

Không mảy may lưỡng lự, chàng trai lại gần cái cửa bên phải và mở ra. Và rồi sau cánh cửa xuất hiện…

Theo bạn sau cánh cửa là con hổ hay cô gái đẹp???