5 câu chuyện nên đọc

Câu chuyện thứ nhất:

Một cậu học trò lớp 3 viết rằng cậu muốn trở thành một diễn viên hài trong bài tập làm văn của mình. Thầy giáo ở Việt Nam phê: “Không có chí lớn”, còn thầy giáo người nước ngoài nói: “Thầy chúc em mang tiếng cười cho toàn thế giới”.

Câu chuyện thứ 2:

Ăn cơm xong, mẹ và con gái rửa chén bát ở trong bếp, bố và con trai ngồi ngoài xem ti vi. Bỗng nhiên có tiếng đổ vỡ dưới bếp, sau đó yên lặng. Cậu con trai nói: “Con biết chắc mẹ là người vừa làm bể chén bát”, bố hỏi: “Tại sao con chắc như thế?”, con trai trả lời: “Vì không thấy tiếng mẹ la”.
Chúng ta luôn đánh giá người khác và đánh giá bản thân qua những tiêu chuẩn nào đó, thường khó khăn với người khác nhưng lại rất dễ dãi đối với mình.

5-cau-chuyen-nen-doc

Câu chuyện thứ 3:

Người vợ đang nấu ăn trong phòng bếp, người chồng đứng bên cạnh nhắc nhở: “Cẩn thận, coi chừng khét!”, “Ơ sao em bỏ ít muối thế?, “Ô kìa, nước đã sôi rồi, em cho thịt vào đi”. Người vợ bưc bội: “Anh làm ơn đi ra ngoài giùm em! Em biết nấu ăn mà!”. Người chồng mỉm cười: “Ừ, có ai bảo em không biết nấu ăn đâu. Anh chỉ muốn em hiểu đc cảm giác của anh như thế nào khi đang lái xe mà em ngồi bên cạnh cứ lải nhải”.
Học cách thông cảm người khác ko khó, chỉ cần chúng ta hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người khác.

Câu chuyện thứ 4:

A nói với B: “Khu nhà tớ vừa dọn về có một ông hàng xóm bất lịch sự. Tối hôm qua, đã gần 1h sáng rồi mà ông ta còn qua đập cửa nhà tớ rầm rầm”. B hỏi: “Thế cậu có báo cảnh sát ko?”. A trả lời: “Không, tớ mặc kệ ông ta, xem ông ta như thằng điên vì lúc ấy tớ đang tập thổi kèn saxophone”.
Chuyện gì cũng có nguyên nhân, nếu biết trước lỗi của mình thì hậu quả sẽ khác đi. Tuy nhiên, chúng ta lại thường ít khi thấy mình sai, nhưng lại dễ dàng thấy người khác sai.

Câu chuyện thứ 5:

Một phụ nữ vào tiệm trang sức, trông thấy 2 chiếc vòng đeo tay giống nhau như đúc, nhưng một chiếc giá 2 triệu, một chiếc giá 20 triệu. Không chần chừ, bà ta liền lấy chiếc 20 triệu và trả tiền vì nghĩ đắt tiền chắc chắn sẽ là đồ tốt. Khi vừa quay lưng bước ra, bà nghe nhân viên nói nhỏ với nhau: “Không ngờ chỉ vì đính sai bảng giá mà chúng ta lời đến 18 triệu đồng!”.

Hãy xem, lắng nghe và kiểm định. Đó là lời khuyên trong câu chuyện này. Có nhiều thứ tưởng vậy, thấy vậy, nghe vậy mà không phải vậy, đừng vì chủ quan, tin vào suy nghĩ của mình mà lầm to.

5ting.vn